top of page

CARIMALI SC140A • milk steamer auto • ☕ฟองนมนุ่มละมุนช่วยเพิ่มรสชาติให้กาแฟแก้วโปรด

การสร้างสรรค์ศิลปะเป็นลวดลายจากฟองนมบนกาแฟที่เคลือบผิวหน้าด้วยครีม่าหรือที่เราเรียกว่า ลาเต้ อาร์ต นอกจากจะช่วยเพิ่มสุนทรียะและความสนุกสนานในการดื่มกาแฟด้วยลวดลายสวยงามต่างๆ แล้ว ความนุ่มเนียนของฟองนมยังเป็นตัวช่วยปรุงรสให้กาแฟลาเต้หอมอร่อยขึ้น การสตีมนมเพื่อให้ได้ฟองนมที่ดีจึงเป็นอีกขั้นตอนหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะสามารถนำมาชี้วัดความอร่อยของกาแฟแก้วนั้นได้


จากน้ำนมเป็นฟองนมเนียนนุ่ม

การทำฟองนมเรียกว่า ‘การสตีมนม’ มีหลักการคือการเพิ่มอากาศ (Aeration) เข้าไปในน้ำนมที่เย็นพร้อมกับอุ่นนมให้ร้อน ฟองอากาศขนาดเล็กที่เข้าไปตัวน้ำนมจะทำให้เกิดฟองนมที่เนียนนุ่ม และทำให้รสชาติกับเนื้อสัมผัสของนมเปลี่ยนไปได้ด้วย


หัวใจของการสตีมนมเพื่อให้ได้ฟองนมที่นุ่มละมุนนั้นจะต้องตีนมด้วยความร้อนที่ถูกต้องเหมาะสมประมาณ 65 - 70 องศาเซลเซียส ประกอบกับจังหวะที่ดี ระดับก้าน การหมุนพิชเชอร์ ระดับความดันของวาล์ว และนมที่เลือกใช้ เช่น ควรเลือกนมพาสเจอร์ไรซ์ธรรมดาที่ไม่มีการตัดมันเนยออกไป คือนมวัวธรรมชาติ 100% เพราะโปรตีนที่อยู่ในนม เช่น Whey Protein และ Casein Micelle จะทำหน้าที่ไปห่อหุ้มฟองอากาศขนาดเล็กเพื่อคงสภาพให้อยู่ในนมได้นานขึ้น ทั้งหมดต้องพอดีและอาศัยความชำนาญของบาริสต้าเพราะล้วนส่งผลไปยังรสชาติของกาแฟได้


คาริมาลี่ SC140A เครื่องตีฟองนมอัตโนมัติ

ปัจจุบันมีอุปกรณ์ในการทำฟองนมให้เลือกใช้หลากหลายตามความเหมาะสม ตั้งแต่เครื่องตีฟองนมขนาดเล็กที่สามารถพกพาได้ไปจนถึงเครื่องตีฟองนมอัตโนมัติที่มีฟังก์ชันมากมายช่วยให้การสตีมนมง่ายขึ้น ได้ฟองนมที่นุ่มละมุนสวยงาม


ใครที่ต้องการสตรีนมได้อย่างมืออาชีพ คาริมาลี่ (Carimali) แบรนด์จากประเทศอิตาลีผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอุปกรณ์การชงกาแฟมาตั้งแต่ปี 1919 จนได้รับความไว้วางใจจากบาริสต้าในอิตาลีรวมถึงอีกหลายประเทศทั่วโลกในเรื่องของเทคโนโลยีกาแฟที่ทันสมัย ได้พัฒนาเครื่องตีฟองนมอัตโนมัติรุ่นใหม่ รุ่น SC140A ออกมานำเสนอบาริสต้าทั่วโลกแล้ว


เครื่องตีฟองนมอัตโนมัติรุ่น SC140A ดีไซน์เรียบง่ายสวยงามด้วยวัสดุสแตนเลสสตีล และขนาดกำลังดี (กว้าง 140 x สูง 340 x ลึก 380 มิลลิเมตร) น้ำหนักประมาณ 6.4 กิโลกรัม


มีคุณสมบัติที่โดดเด่นคือสามารถทำฟองนมได้อัตโนมัติ เครื่องจะหยุดให้อัตโนมัติเมื่อนมร้อนถึงอุณหภูมิที่เหมาะสม มีหน้าจอแสดงอุณหภูมิที่แม่นยำและอ่านง่าย นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมทำความสะอาดท่อสตีมหลังจากที่บาริสต้าสตีมนมเสร็จ และมีโปรแกรมทำความสะอาดเครื่องทั้งหมดหลังจากเสร็จสิ้นการใช้งานแล้ว ช่วยลดขั้นตอนของการทำความสะอาดเครื่องในแต่ละวันได้มากขึ้น อีกทั้งยังมีฟังก์ชันการบันทึกข้อมูลระยะสั้นที่สามารถบันทึกข้อมูลของอุณหภูมิล่าสุดที่ใช้ได้ ช่วยให้บาริสต้าทำงานง่ายขึ้น และสตีมนมได้อย่างมืออาชีพ


· หน้าจอแสดงอุณหภูมิ

· ทำฟองนมอัตโนมัติ : หยุดอัตโนมัติเมื่อได้อุณหภูมิที่เหมาะสม

· โปรแกรมทำความสะอาด : ทำความสะอาดท่อสตีมหลังสตีมนมเสร็จ และทำความสะอาดเครื่องทั้งหมด

· มีฟังก์ชั่นจำข้อมูลระยะสั้น : สามารถบันทึกอุณหภูมิล่าสุดที่ใช้ได้


เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยให้บาริสต้าสตีมนมได้อย่างมืออาชีพ ได้ฟองนมที่เนียนนุ่มมาช่วยปรุงรสชาติของกาแฟทุกแก้วให้พิเศษขึ้นได้


 

สัมผัสกับความเรียบง่ายแต่ทันสมัยของเครื่องเครื่องตีฟองนมอัตโนมัติ คาริมาลี่ รุ่น SC140A ได้แล้ววันนี้ที่บอนกาแฟทุกสาขาทั่วประเทศ หรือติดตามความเคลื่อนไหวของบอนกาแฟได้ที่

141 views0 comments

Comentarios


bottom of page