top of page

361 THREE SIX ONE361 THREE SIX ONE ร้านกาแฟที่มีสาขาแรกอยู่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชา และเกิดสาขาที่ 2 จนเป็แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดสุรินทร์ โดยสาขาที่สองนี้เป็นทั้งร้านอาหาร มีเบเกอรี่และโซนกาแฟแบบ speed bar และ slow bar อีกทั้งยังเป็นโรงคั่วกาแฟอีกด้วย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “𝗕𝗲𝘆𝗼𝗻𝗱 𝗰𝗮𝗳𝗲 𝘀𝗽𝗮𝗰𝗲” ซึ่งคุณพิมพ์ (พิมพวรรณ วังอมรมิตร) เจ้าของร้านเล่าให้เราฟังว่า ตัวอาคารถูกต่อยอดและ Inspire มาจากธุรกิจดั้งเดิมของที่บ้านที่เป็นโรงสีข้าวไม้สักยุคแรก ๆ ในจังหวัดสุรินทร์ด้วยเนื้อที่ทั้งหมด 7 ไร่ จึงนำคอนเซ็ปต์โรงสีตั้งแต่รุ่นของอากงมาผสมผสานกับ Nordic Style ทำให้กลายเป็นภาพของภายในตัวอาคารคล้ายเป็นโรงสีแต่มีภาพลักษณ์ภายนอกแบบสไตล์นอร์ดิก ในส่วนของโซนร้านอาหารถูกออกแบบในสไตล์ของยุ้งฉางสมัยก่อน และอาคารที่ 3 ซึ่งเป็นไฮไลท์มีจุดสำหรับชมวิวของเมืองสุรินทร์ ทาวเวอร์


ทางฝั่งของโปรไฟล์เมล็ดกาแฟและเครื่องดื่มภายในร้านก็มีดีไม่แพ้การออกแบบเลยทีเดียว เนื่องด้วยคุณพิมพ์เป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ทำให้เข้าสู่วงการกาแฟและศึกษาด้วยตัวเองแบบเชิงลึกตามหลักสูตรที่ได้มาตรฐานระดับสากล ประกอบกับการมีความคิดที่อยากให้จังหวัดสุรินทร์มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าดึงดูด จึงกลายมาเป็นคำจำกัดความของทางร้านคือ COFFEE ROASTER | ART GALLERY | HOMEMADE BAKERY | RESTAURANT ที่มีกาแฟคุณภาพต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง โดยมีทั้งเมล็ดคั่วอ่อน กลาง เข้มให้ได้เลือกตามความชอบ ซึ่งเมล็ดกาแฟจะถูกจัดสรรได้อย่างลงตัวผ่านความตั้งใจของคุณพิมพ์ที่ต้องการทำให้คาแรคเตอร์ของกาแฟแต่ละตัวสอดรับกับเมนูนั้น ๆโดยเมล็ดกาแฟของทางร้านมีแบบ Single Origin ที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามาทุกเดือนและคั่วออกมาได้คาแรคเตอร์ที่เด่นชัดตามสไตล์ของ 361 อย่างตัว “Ethiopia Limu Geisha” ที่ให้เทสโน๊ตของ Honeysuckle และรสสัมผัสของส้มแมนดารินผสมผสานกับความฉ่ำฉุ่มคอแบบน้ำผึ้ง สำหรับสายรัมอย่างตัว “Colombia Rum Barrel” มีเทสโน๊ตของ Rum, Whisky, Cantaloupe, Stone Fruit บอกได้เลยว่าคอกาแฟไม่ควรพลาด


361 THREE SIX ONE จึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่มีกาแฟคุณภาพเกรดพรีเมียมเสิร์ฟควบคู่ไปกับบรรยากาศร้านที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของจังหวัดสุรินทร์ สำหรับคอกาแฟที่อยากรู้จักเมล็ดกาแฟและเครื่องดื่มในฉบับของ 361 THREE SIX ONE ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปถึงจังหวัดสุรินทร์ เพราะวันที่ 7 - 9 กันยายน 2566 เขายกบาร์กาแฟมาเสิร์ฟกาแฟคุณภาพในพื้นที่ของเรา “Caff of Joy” The Ultimate Coffee Experience ภายในงาน BEYOND FOOD EXPO 2023 ณ อาคาร 1 - 3 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (ศูนย์ประชุมฯไคซ์ – KICE) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น.


สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่

Facebook : 361 THREE SIX ONE

โทร : 09 9782 3544

333 views0 comments

댓글


bottom of page