top of page

THAIFEX – HOREC Asia 2024ปลดล็อคอนาคตของอุตสาหกรรม “HoReCa” ด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก


" งาน THAIFEX - HOREC Asia 2024 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 - 8 มีนาคม 2567 ณ อิมแพค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ "


Gruppo Cimbali, Boncafé, EUREKA, Latte Art Factory, MILKLAB และ Scotsman Industries พร้อมเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ที่งานแสดงสินค้า THAIFEX– HOREC Asia 2024 โดยยึดแนวคิดเพื่อความยั่งยืนและทันสมัยเน้นการสร้างประสบการณ์การใช้งานแบบดิจิทัลที่ดีให้กับผู้ใช้งานไร้การสัมผัสและการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ


ผู้ประกอบการธุรกิจและผู้เชี่ยวชาญการให้บริการจากอุตสาหกรรม “HoReCa” ทั้งภาคโรงแรม, ร้านอาหาร, และงานจัดเลี้ยง สามารถเข้าชมงาน THAIFEX – HOREC Asia 2024 เพื่อเรียนรู้วิธีการพัฒนาธุรกิจให้เติบโตมากขึ้น อัปเดตข้อมูลข่าวสารและพบกับอุปกรณ์เครื่องมือและนวัตกรรมมากมายสำหรับสินค้าและบริการในอุตสาหกรรมฯ


พบกับแบรนด์ชั้นนำจากต่างประเทศกว่า 300 แบรนด์ เช่น Gruppo Cimbali, Boncafé, EUREKA, Latte Art Factory, MILKLAB, และ Scotsman Industries ในงานจะมีนวัตกรรมและโซลูชั่นที่ทันสมัย ร่วมจัดแสดงสินค้าทั้ง 9 โซนคือ โซนเบเกอรีและไอศกรีม, โซนคาเฟ่และบาร์, โซนการทำความสะอาดและซักรีด, โซนการรับประทานอาหาร, โซนเฟอร์นิเจอร์, โซนห้องครัว, โซนการให้บริการ, โซนเทคโนโลยี และโซนสุขภาพที่งาน THAIFEX – HOREC Asia นี้จะมีการสาธิตจากแบรนด์ชั้นนำ รวมถึงวิธีการออกแบบและปรับปรุงธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการที่กำลังเปลี่ยนไปของอุตสาหกรรม ในโซนอย่าง Xperiential Zone ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับโอกาสชมการสาธิตการทำงานของเทคโนโลยีแบบไร้สัมผัสและโซลูชั่นเพื่อความยั่งยืนรวมถึงความปลอดภัย อัปเดตประสบการณ์การใช้งานสินค้าแบบดิจิทัล การเรียนรู้ วิธีการใช้พลังงานอย่างเหมาะสม การนำเมนูที่มีวัตถุดิบจากพืช (plant-based menu) มาผสมผสาน และยังมีกลยุทธ์การลดขยะจากอาหารอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการแข่งขัน ASEAN Team Barista Championshipให้ผู้เข้าชมได้เห็นถึงทักษะของทีมบาริสต้ารุ่นใหม่ไฟแรงในภูมิภาคอาเซียน ที่ต้องรวดเร็ว แม่นยำ ถูกต้อง สวยงาม และอร่อย


งานนี้ ถือเป็นศูนย์กลางสำหรับเทคโนโลยีล้ำสมัย และความก้าวหน้าที่ยั่งยืน ผู้จัดแสดงสินค้าในงานนี้ให้ความสำคัญกับนวัตกรรมและโซลูชั่นที่กำลังฮิตอยู่ในขณะนี้ รวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สร้างขึ้นจากการนำวัตถุดิบอาหารเหลือทิ้งกลับมาใช้ใหม่ (upcycled food by-products) เครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดพลังงานที่ทำงานผสานกับ AI ได้อย่างราบรื่น และระบบดิจิทัลล้ำสมัยที่ถูกปรับอย่างพิถีพิถันเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของธุรกิจการบริการงาน THAIFEX – HOREC Asia จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 6 - 8 มีนาคม 2567 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ ประเทศไทย ภายในงานจะมีการแสดงสินค้าจากผู้ประกอบการและแบรนด์ชั้นนำ ผู้จัดงานยังคาดว่าจะมีผู้ซื้อรายสำคัญ (hosted buyers) ประมาณ 500 ราย และจำนวนผู้เข้าร่วมงานถึง 20,000 คน


ในมุมของภาพรวมจากทั่วโลก คาดว่ามูลค่าตลาดจะเพิ่มขึ้นสองเท่าภายในปี 2575 หรือประมาณ 6.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับอุตสาหกรรม HoReCa ถ้าพิจารณาเฉพาะภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีการเติบโตอย่างมหาศาล ด้วยประชากรเกือบ 700 ล้านคน ที่มีรายได้เฉลี่ยเพิ่มขึ้น และมีสถานประกอบการด้านอาหารมากกว่า 17 ล้านแห่ง ทำให้เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นผู้นำที่สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ การดึงดูดนักท่องเที่ยวมายังภูมิภาคนี้ จึงมีต้นทุนมาจากการให้ความสำคัญต่อระบบนิเวศ ความยั่งยืน ประเพณีและวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ อาหารที่หลากหลาย และความมุ่งมั่นเพื่อพัฒนาความเป็นเลิศในด้านศาสตร์การทำอาหาร


ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานและชื่อเสียงในอุตสาหกรรมบริการด้านอาหาร ผู้จัดงาน THAIFEX – Anuga Asia ได้พัฒนาจนเกิดงาน THAIFEX – HOREC Asia 2024 ขึ้น เพื่อเป็นการรองรับการเติบโตและความต้องการที่เพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรม HoReCa โดยมีผู้จัดงานคือ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกระทรวงพาณิชย์ (DITP), หอการค้าไทย (TCC), และ โคโลญเมสเซ่ (Koelnmesse) ผู้จัดงานแสดงสินค้า การประชุม และอีเวนต์ ในเวทีนานาชาติ โดยในการร่วมมือกันนี้ ทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และหอการค้าไทยมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนผู้ส่งออกภายในประเทศ ในขณะที่โคโลญเมสเซ่สนับสนุนและส่งมอบโอกาสให้กับผู้ประกอบการภายในประเทศที่นำเข้าสินค้าและบริการ รวมไปถึงผู้ประกอบการจากต่างชาติ


 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : www.thaifex-horec.asia

ลงทะเบียนเข้าชมงานได้แล้ววันนี้ที่ : https://registration.thaifex-horec.asia

202 views0 comments

留言


bottom of page