top of page

• Crack and Co •

Updated: Jun 24, 2022

คุณต้น นนทพัทธ์ ทองอำไพ ผู้มีหัวใจรักความคราฟต์ของกาแฟในแบบฉบับเรียบง่าย เพราะเชื่อว่ากาแฟที่ดี ก็สามารถทำได้เองที่บ้าน และสามารถเข้าถึงรสชาติที่ดีได้ไม่ต่างจากที่อื่น จึงเกิดแนวคิดการทำ Crack and Co หรือโรงคั่ว Micro Roaster ในรูปแบบที่สามารถเลือกเองตั้งแต่กระบวนการคั่วจนถึงการสกัดน้ำกาแฟออกมา


หากย้อนกลับไปช่วงปี 2015 เมื่อราว 7 ปีก่อน สมัยที่การหาซื้อเมล็ดกาแฟคั่วสดใหม่ คุณภาพดีนั้น ยังมีข้อจำกัดในการเข้าถึง อีกทั้งหาซื้อยาก ตัวเลือกทั่วไปมีน้อย แต่ด้วยความชื่นชอบหลงใหลในกลิ่นและรสชาติของกาแฟ ที่มีดีมากกว่าแค่ความขม หรือการหวังดื่มเพื่อให้หายง่วง คุณต้นจึงได้หาวิธีการคั่วกาแฟด้วยตัวเองที่บ้าน เพื่อให้สามารถเลือกกาแฟที่ดีได้ด้วยตนเอง และมีความสดใหม่เสมอ จึงได้เริ่มศึกษาวิธีการคั่วกาแฟทั้งจากในหนังสือ บทความ หรือการเรียนหลักสูตรการคั่ว ลองผิดลองถูก ทดสอบรูปแบบการคั่วกาแฟในแบบต่างๆ จนกระทั่งค้นพบสไตล์ที่ตนเองชอบ จนได้สร้างแบรนด์ Crack and Co ขึ้นมาเพื่อนำเสนอรูปแบบและวิธีคั่วกาแฟในแบบที่ผู้คั่วเห็นว่าเหมาะสมที่สุดสำหรับเมล็ดกาแฟในแต่ละตัว โดยเน้นที่ความชัดเจนของรสชาติเมล็ดอย่างเหมาะสม สมดุลลงตัว และเข้าถึงได้ง่าย ที่สำคัญคือเหมาะสำหรับนักดื่มกาแฟทั้งสามระดับได้ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ ผู้ชำนาญการ หรือในร้านกาแฟ และหลังจากนั้นคุณต้นจึงถ่ายทอดประสบการณ์ที่ผ่านมาของตัวเองออกมา โดยนำเสนอเมล็ดกาแฟคุณภาพผ่านการคิดค้นสูตรในการคั่ว และนำเสนอคุณภาพสูงสุดของเมล็ดกาแฟแต่ละตัวออกมาสู่ผู้ดื่มที่ชื่นชอบความคราฟต์เหมือนๆ กัน


Crack and Co เป็นโรงคั่ว Micro Roaster ที่จำหน่ายเมล็ดกาแฟบนช่องทางออนไลน์เท่านั้น โดยเมล็ดที่ทางโรงคั่ว Crack and Co เลือกใช้นั้น มีเมล็ดกาแฟหลากหลายสายพันธุ์ ที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น Single Origin, Blend และ Specialty Grade (Superior Series) โดยใช้วิธีการคั่วที่เน้นการถ่ายทอดความเป็นรสชาติที่ดีของกาแฟออกมาลงในแพ็คเกจขนาด 100 G เป็นหลัก เพื่อตอบความต้องการที่ต้องการชิมกาแฟที่สดใหม่ และความหลากหลายของลูกค้า เพราะ Crack and Co เชื่อว่า การถ่ายทอดรสชาติของกาแฟที่ดีออกมา ต้องพิถีพิถันและใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน 

• ผลิตภัณฑ์ •


Colombia Santa Lucia Peachy


PEACHY กลิ่นพีชญี่ปุ่นหวานๆ ที่ชัดที่สุดที่เคยดื่ม ความชัดระดับเดียวกับ El Paraiso, Moonstone หรือ Rose Valley มีความหอม หวาน สดชื่น มี Lychee Yoghurt ตอนปลาย ดื่มแล้วอยากดื่มต่อเรื่อยๆ ร้อนก็ได้ เย็นก็ดี

........................................................................


100g / 350.-

 


Ethiopia Gelena Gesha


Ethiopia Natural หอมหวาน ให้กลิ่นโทนดอกไม้ เปรี้ยวหวานแบบ Strawberry ชัดเจน มีบอดี้ที่ดีปานกลาง กาแฟสายพันธุ์ Gori Gesha เป็นสายพันธุ์ที่ถูกค้นพบในป่า ชื่อ Gori Gesha Forest จึงถูกนำมาใช้ตั้งเป็นชื่อสายพันธุ์

........................................................................


100g / 340.-

 

Blend Mellow 3 by crack and co


กาแฟเบลนด์สไตล์ หอมหวาน ให้บอดี้ที่พอเหมาะพอดี ดื่มกับนมยิ่งให้ความกลมกล่อม หรือถ้าเป็นสายเข้มข้น จะดื่มเป็น Espresso หรือ Filter ก็หอม หวาน Aftertaste ยาวนาน

........................................................................


200g / 460.-

 

Superior Series Colombia Finca La Negrita Yellow Gesha


กาแฟจากฟาร์ม Finca La Negrita มีความโดดเด่นตามสไตล์ Gesha ผ่านกระบวนการ Anaerobic Honey Process แบบ Triple Staggered มีรสชาติที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เต็มไปด้วยความหวานแบบซับซ้อน และมีความหอมของดอกไม้โทนหอมหวานที่ไม่เหมือนกัน


........................................................................


40g / 550.-


 

ช่องทางติดต่อ หรือสั่งซื้อสินค้า

Facebook : Crack and Co

Instagram : crack.and.co

Shopee : crack and co

Tel : 08 1551 4228

185 views0 comments

Comentários


bottom of page