top of page

IMF roaster RM15 “Ideal for cafes & boutique roasteries”

ปัจจุบันเทคโนโลยีเกี่ยวกับกาแฟถูกพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ให้ได้มากที่สุด เราจึงได้เห็นอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมกาแฟรุ่นใหม่หลายแบรนด์ที่มาพร้อมนวัตกรรมต่างๆ อันเอื้อต่อการผลิตกาแฟให้มีคุณภาพมากขึ้น ซึ่งล้วนส่งผลดีต่อการพัฒนาของอุตสาหกรรมกาแฟโลก



เครื่องคั่วกาแฟก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญในกระบวนการผลิตกาแฟ เพื่อให้ได้เมล็ดกาแฟที่มีรสชาติตรงใจผู้คั่ว (Roaster) ก่อนจะส่งต่อไปให้กับบาริสต้าสกัด Perfect Shot ที่ดีเยี่ยมเพื่อออกมาเสิร์ฟให้กับผู้บริโภค ซึ่งเทคโนโลยีของเครื่องคั่วกาแฟในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลากหลายตามการใช้งาน แต่หากต้องการความแม่นยำเรื่องอุณหภูมิ และระบบการทำงานแบบอัตโนมัติตั้งแต่เริ่มต้นจนจบกระบวนการคั่ว ขออนุญาตแนะนำให้นักคั่วกาแฟทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น ได้รู้จักกับเครื่องคั่วกาแฟแบรนด์ IMF รุ่น RM15


IMF เป็นโรงงานผลิตเครื่องคั่วกาแฟ และโรงคั่วกาแฟแบบครบวงจร สัญชาติอิตาลีที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี เนื่องจากผู้ก่อตั้งเคยเป็นอดีตวิศวกรที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีต่างๆ จึงได้พัฒนาอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการคั่วกาแฟทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ด้วยความใส่ใจ เพื่อให้ให้ได้เครื่องคั่วกาแฟที่มีคุณภาพสูง ทำงานได้อย่างตอบโจทย์ อีกทั้งยังคำนึงถึงรสชาติที่ดีที่สุดของเมล็ดกาแฟที่คั่วเสร็จแล้ว จึงมีการคิดค้นนวัตกรรมด้านการจัดการ และการเก็บรักษาเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพมากที่สุดอีกด้วย



IMF รุ่น RM15

เครื่องคั่วกาแฟแบรนด์ IMF สัญชาติอิตาลี ผลิตจากโรงงานที่ประเทศอิตาลี การันตีได้ถึงความแข็งแรงทนทาน เพราะทำจากวัสดุเหล็กเกรดพรีเมียมอิตาลีที่มีคุณสมบัติทนความร้อนได้สูง อุปกรณ์ภายในอย่างมอเตอร์และเบอร์เนอร์ ก็เลือกใช้แบรนด์ที่ดีที่สุด ทั้งเรื่องการใช้งานและการดูแลหลังการขายที่ดี ทั้งยังเป็นเครื่องคั่วกาแฟที่ถูกออกแบบมาให้ถอดประกอบง่าย จึงง่ายต่อการดูแลรักษา


จุดเด่นที่ชัดเจนของเครื่องคั่วกาแฟรุ่นนี้คือความ Compact เหมาะสำหรับร้านกาแฟ หรือห้องคั่วกาแฟที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด เพราะเครื่องคั่วรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้มีทุกอย่างครบในเครื่องเดียว มี After Burner ในตัวโดยไม่ต้องติดแยก และมีเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดการใช้ก๊าซได้อย่างน้อย 30 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับเครื่องแบบเดิมที่มีหัวเผาแยก



ควบคุมอุณหภูมิได้แม่นยำด้วยระบบ VORTEX

เครื่องคั่วกาแฟ IMF รุ่น RM15 ใช้ลมร้อนในการคั่ว มีระบบ “VORTEX” เป็นเทคโนโลยีเด่นของเครื่องรุ่นนี้ที่ช่วยให้ควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำด้วยลิ้นเปิดปิดแบบปีกนก ใช้การดึงอากาศเข้าไปผสมกับกระแสลมร้อนก่อนจะผลักเข้าสู่เครื่องคั่วด้วยวาล์วมอดูเลตที่ทำงานด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ทำให้อุณหภูมิของลมร้อนสม่ำเสมอตลอดกระบวนการคั่ว ทั้งยังสามารถลดอุณหภูมิในการปล่อยเมล็ดกาแฟที่คั่วเสร็จแล้วเพื่อคูลดาวน์ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สามารถทำความร้อนได้ตามโปรไฟล์ที่ต้องการ


ถังเหล็ก (Drum) เป็น Perforated Drum แบบมีรูพรุน ช่วยให้กระจายความร้อนได้ทั่วพื้นผิวของเมล็ดกาแฟ ซึ่งเครื่องคั่วกาแฟแบบ Perforated Drum นี้เป็นระบบการคั่วที่ใช้ความร้อนในการเผาเมล็ดกาแฟโดยตรง ทำให้ผิวนอกของเมล็ดมีการ Develop ได้สูง ส่งผลให้เกิดการสร้าง Aroma และกลิ่นของเมล็ดกาแฟที่ได้จากการคั่วแบบ Perforated Drum จึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งรูของ Drum ยังช่วยดูดสิ่งสกปรกของเมล็ดกาแฟทิ้งไป ทำให้เมล็ดกาแฟที่คั่วออกมาแล้วมีความสะอาด



ควบคุมด้วยระบบอัตโนมัติได้ทั้งกระบวนการ

นอกจากเทคโนโลยีที่ช่วยให้การคั่วกาแฟมีความแม่นยำมากที่สุดแล้ว เครื่องคั่วกาแฟรุ่นนี้ยังถือเป็นเครื่องคั่วแบบ Fully Auto ที่มีระบบการควบคุมแบบอัตโนมัติทั้งกระบวนการ สามารถตั้งการทำงานได้อัตโนมัติตั้งแต่การโหลดเมล็ดกาแฟ ไปจนถึงการปล่อยเมล็ดที่คั่วเสร็จแล้วออกมาที่ถาด จนกระทั่งนำเมล็ดที่คั่วเสร็จลงถุง เครื่องคั่วกาแฟรุ่นนี้จึงสามารถทำงานเองได้ทั้งหมด ช่วยเบาแรงและลดจำนวนคนที่ใช้ในการคั่วกาแฟแต่ละครั้งลงได้


IMF รุ่น RM15 คั่วกาแฟได้ 15 กิโลกรัม ตั้งโปรไฟล์ของการคั่วได้ 12 แบบ ทั้งยังมาพร้อมความสะดวกด้านการเชื่อมต่อกับ Laptop ด้วยพอร์ตในตัวเครื่อง สามารถเสียบสาย LAN และยัง Copy Profile ไปเครื่องอื่นที่อยู่ใน Generation เดียวกันได้


เพราะความแม่นยำคือสิ่งสำคัญของการคั่วกาแฟ เพื่อให้ได้เมล็ดกาแฟคั่วที่มีคุณภาพคงที่เหมือนกันทุกครั้ง และเครื่องคั่วกาแฟแบรนด์ IMF รุ่น RM 15 จากประเทศอิตาลี ก็สามารถตอบโจทย์การคั่วกาแฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

นอกจากนี้ เครื่องคั่ว IMF ยังมีรุ่นอื่นจัดจำหน่าย ทุกขนาด

ทั้งรุ่น LR 300, รุ่น RM 2, รุ่น RM 6 และ รุ่น RM 15

สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องคั่วกาแฟ IMF ได้ที่ อโรม่า กรุ๊ป โทร. 08 9888 7916 / 08 5487 7808 www.aromathailand.com / Aroma Thailand

76 views0 comments

Comentários


bottom of page