top of page

• Love Earth Coffee Roastery •

Updated: Jun 24, 2022
คุณรัตนกร มณีรัตน์ ดีกรี Q Grader เจ้าของทายาทธุรกิจ Raya Resort Cha-am จังหวัดเพชรบรี ที่ซึมซับโลกของกาแฟมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ผ่านการเห็นกิจวัตรยามเช้าของคุณพ่อ ที่มักจะดื่มกาแฟร้อนเป็นประจำ ยิ่งโตขึ้นก็ยิ่งสัมผัสกับกาแฟมากขึ้น จากชีวิตวัยเด็กที่ติดตามคุณพ่อและนั่งดูช่วงเวลาชีวิตตามปกติ กลายเป็นความหลงใหลในกลิ่นกาแฟและรสชาติของคาเฟอีน จนนำไปสู่แรงบรรดาลใจในการสรรหาเมล็ดกาแฟคุณภาพและสร้างโรงคั่วกาแฟเล็กๆ เป็นของตัวเอง


Love Earth Coffee Roastery เป็นโรงคั่วและร้านกาแฟท้องถิ่นในเชียงใหม่ ที่เกิดจากแนวคิดว่าการสร้างโลกของกาแฟที่เป็นมิตรกับคนดื่มหน้าใหม่และหน้าเก่า ไม่มีการแบ่งแยกฐานะ ลดช่องว่างของอคติไม่ดีเหล่านั้นออกไปในการร่วมวงกาแฟ ถือเป็นโลกของกาแฟที่แท้จริง เพราะจากประสบการณ์ส่วนตัวของคุณรัตนกรเองนั้น เคยเจอในด้านไม่ดีมาก่อน เลยอยากสร้างพื้นที่ที่เป็นกันเองและร้านกาแฟที่สามารถสนุกสนานกับการดื่มกาแฟได้อย่างเต็มที่ โดยใช้จุดเริ่มต้นจากที่บ้านของคุณรัตนกร ทำธุรกิจโรงแรม แล้วซื้อเครื่องคั่วกาแฟขนาด 5 กิโล มาไว้เพื่อใช้งานภายในโรงแรม แต่ต้องมีเหตุให้ปิดเครื่องนานกว่า 3 ปี จึงเกิดแนวคิดอยากทำให้เจ้าเครื่องจักรเล็กๆ ตัวนี้ กลับมามีชีวิตชีวาและถูกใช้งานได้อีกครั้ง เลยขอคำแนะนำจากรุ่นพี่คนหนึ่งที่ทำโรงคั่วกาแฟ ซึ่งเป็นร้านกาแฟประจำที่ชอบไปนั่งดื่มทุกวัน และเมื่อได้รับคำแนะนำและแนวทางมากมายในการก้าวเข้าสู่โลกของการคั่วกาแฟ จึงต่อยอดด้วยการไปเรียน SCA Roasting Professionals รวมถึงการเรียนชงกาแฟในหลักสูตร SCA Barista Intermediate และค่อยๆ เดินทางตามเส้นทางที่วาดไว้มาเรื่อยๆ ต่อมาจึงเปิดโรงคั่วกาแฟ โดยใช้เครื่องขนาด 600 กรัม เพราะเห็นว่าไม่ใหญ่จนเกินไป สะดวกต่อการใช้งานในพื้นที่ที่มีจำกัด อีกทั้งแนวคิดที่อยากมีโรงคั่วภายในร้านกาแฟ ที่ลูกค้าสามารถนั่งดื่มได้ โดยสามารถเสพบรรยากาศของการคั่วกาแฟไปด้วยได้


เมล็ดกาแฟของ Love Earth Coffee Roastery เป็นเมล็ดกาแฟ Blend 3 ตัว เพื่อให้ผู้ดื่มกาแฟสามารถเข้าถึงรสชาติกาแฟที่หลากหลายรสชาติ กาแฟทุกตัวจะมีความเป็นเอกลักษณ์ทั้งกลิ่นและรสชาติ โดยจะมีการปรับเปลี่ยนสูตรไปตามรูปแบบที่ค้นพบใหม่ๆ ในขณะที่กำลังคั่วอยู่เสมอ เพราะการเบลนกาแฟนั้น ต้องใช้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก ถือเป็นการผสมความลงตัวของกาแฟเข้าด้วยกัน เมล็ดกาแฟที่ทางโรงคั่วเลือกใช้นั้น จะคัดเฉพาะสายพันธุ์จากแหล่งปลูกต่างประเทศคู่กับแหล่งปลูกของไทย ปัจจุบัน Love Earth Coffee Roastery กำลังพัฒนาสูตรอีกหลายตัว เพื่อตอบโจทย์ให้กับผู้ดื่มกาแฟ และยังมีกาแฟคั่วแบบ Single Origin ที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนตามความเหมาะสมในแต่ละช่วงอีกด้วย


 

• ผลิตภัณฑ์ •Doi Chang

เมล็ดกาแฟดอยช้างจากจังหวัดเชียงราย คั่วระดับกลางค่อนไปเข้ม ทำให้ได้รสชาติที่นุ่ม

หอมหวาน และเข้มข้นของช็อคโกแลต และน้ำผึ้ง บอดี้แน่น

เมื่อกลืนลงคอแล้ว รสชาติของกาแฟก็ยังคงอยู่ในลำคอยาวนาน

........................................................................ 200g / 242.-


 Colombia, Santa Lucia Honeydew

กาแฟตัวนี้มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษ คือความเป็นเมล่อนเขียว ทั้งในกลิ่นและรสชาติ มีความซับซ้อน acidity ตบท้ายด้วยความขมแบบละมุนของมัทฉะอ่อนๆ

........................................................................

120g / 299.-

 


Midnight Blend

Midnight Blend กาแฟเบลนด์ตัวที่ 3 ของ Love Earth Coffee Roastery เพื่อตอบโจทย์ผู้ดื่มที่ชอบรสชาติที่เข้มข้นของกาแฟแต่ไม่ชอบความเข้มและเปรี้ยว ซึ่ง Midnight Blend เป็นการเบลนด์เมล็ดกาแฟ 2 ตัว เข้าด้วยกัน คือ เมล็ดกาแฟจากเชียงรายและเมล็ดกาแฟของประเทศลาว


........................................................................

200g / 253.-


 

ช่องทางติดต่อ หรือสั่งซื้อสินค้า

โทร : 08 6991 6889

182 views0 comments

Comments


bottom of page