top of page

🦄 Pacamara Coffee Roasters Rainhill Sukhumvit 47 ☕


ร้านกาแฟสวยสะดุดตาที่ตั้งอยู่ปากซอยสุขุมวิท 47 ในโครงการ Rain Hill และด้วยตัวร้านที่อยู่บริเวณชั้นหนึ่ง

และอยู่ทางด้านหน้า ทำให้รถที่สัญจรหรือผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมามองเห็นได้อย่างง่ายดาย

เมื่อมองจากด้านนอกแล้ว ก็ชวนให้ต้องก้าวเท้าเข้าไปรับชมและรับชิมกาแฟด้านในร้าน Pacamara Coffee Roasters สาขา Rain Hill สาขานี้เปิดมาได้กว่า 7 ปีแล้ว ตั้งแต่ปี 2556 แรกเริ่มเดิมทีอยู่ที่ชั้นสอง แต่ด้วยการตอบรับที่ดีจากลูกค้า ทางร้านจึงไม่สามารถรองรับลูกค้าได้อย่างเพียงพอ ประจวบเหมาะกับได้ Location ที่ดีจึงเป็นโอกาสในการย้ายลงมาอยู่ที่ชั้นหนึ่งจนถึงปัจจุบัน ด้วยที่ตั้งอยู่ในโลเคชั่นด้านหน้าติดถนน จึงถูกออกแบบให้เป็นกระจกทั้งหมด ทำให้ร้านดูโล่งโปร่งสบาย และเป็นตัวเรียกความสนใจจากผู้คนที่ผ่านไปมาให้ลองแวะเข้ามาชิมกาแฟได้เป็นอย่างดี ภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เคาน์เตอร์บาร์ที่ด้านบนเป็นหินอ่อนสีดำเงา ตัวเคาน์เตอร์เป็นเหล็กสแตนเลสสีเงินดูเรียบหรู แต่ร้านยังคงความเข้าถึงง่ายโดยการใช้โต๊ะและเก้าอี้ไม้สีเทาและน้ำเงินเข้ม ซึ่งดูผสมกลมกลืนกันได้อย่างลงตัวกับพื้นไม้ พูดได้เลยว่าเป็นความเรียบหรูที่ดูผ่อนคลายเหมาะกับการมานั่งจิบกาแฟแก้วโปรดSpecialty bar ที่มีเมล็ดกาแฟทั้งไทยและนอก พลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามา

ให้ได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น Yemenia Aniz Hayma Kharijiya,

SL28 Bani Ofair Dhamar, Pha Hee Lahu, Ethiopia Yirgacheffe,

Papua New Guinea, Eastern Highlands เป็นต้นนอกจากฝั่งของ speed bar แล้ว สาขานี้เขายังมีในส่วนของ specialty bar ที่มีเมล็ดกาแฟทั้งไทยและนอก พลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาให้ได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น Yemenia Aniz Hayma Kharijiya, SL28 Bani Ofair Dhamar, Pha Hee Lahu, Ethiopia Yirgacheffe, Papua New Guinea, Eastern Highlands เป็นต้น รวมทั้งกาแฟ filter ทั้ง Drip, Aero Press, และ Chemex อีกด้วย ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างหลากหลาย เมนู signature ของที่นี่จะเป็น Saint Dirty ที่ใช้นมสูตรพิเศษของทางร้าน หอมมันกลมกล่อมตัดกับช็อต Double Ristretto ได้อย่างลงตัว ความพิเศษของสาขานี้ นอกจากของหวานแล้วยังมีของคาวอีกด้วย เช่น ข้าวหมูฮ่อง เป็นหมูสามชั้นตุ๋นจนได้ที่เสิร์ฟพร้อมข้าวคลุกน้ำที่ใช้ตุ๋นหมู และสปาเก็ตตี้เส้นดำผัดพริกแห้งเบคอน ซึ่งทั้งสองเมนูเป็นตัวขายดีของร้าน เรียกได้ว่าเป็นสาขาที่ครบเครื่องเรื่องอาหารและกาแฟเลยทีเดียว ดังนั้นหากต้องการทางเลือกที่หลากหลายในการดื่มด่ำรสชาติของกาแฟ พร้อมกับเมนูที่อิ่มกายสบายกระเป๋า Pacamara Coffee Roasters สาขา Rain Hill สามารถตอบโจทย์ได้อย่างไม่ผิดหวังแน่นอน 

เครื่องชง: Slayer

พิกัดร้าน: Rainhill สุขุมวิท 47 ชั้น G

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 7:00 - 20.00น.

เมล็ดกาแฟ: Yemenia Aniz Hayma Kharijiya, SL28 Bani Ofair Dhamar, Pha Hee Lahu, Ethiopia Yirgacheffe, Papua New Guinea, Eastern Highlands เป็นต้น

โทร: 06 3870 7590

Facebook: PACAMARA

99 views0 comments

Comments


bottom of page