top of page

• Sila Roasters •

Updated: May 1, 2022

พี่โป้งแห่ง Sila Roasters เป็นชื่อในวงการกาแฟบ้านเรา ที่ใครๆ ก็น่าจะเคยได้ยินผ่านหูมาบ้าง อดีตหนุ่มโรงงานอุตสาหกรรมเหล็กที่ทำงานในสายนี้มานานกว่า 20 ปี เรียกได้ว่าชีวิตผูกพันอยู่กับโรงงานมามากพอสมควร ถึงขั้นฝันว่าอยากมีเป็นของตัวเองบ้าง จนเมื่อชีวิตเดินทางเข้าสู่เส้นทางกาแฟ บวกกับชีวิตที่เติบโตมาท่ามกลางทะเล จึงเกิดแนวคิดที่อยากรวมเอาทั้งความรัก ความศรัทธา และความฝันของตัวเอง มารวมไว้เป็นหนึ่งเดียวกัน และ Sila Roasters จึงถือกำเนิดขึ้น


Sila Roasters เป็นโรงคั่วกาแฟที่อยู่ในอ่างศิลา จังหวัดชลบุรี มีแนวคิดผสมผสานเอารูปแบบของโรงงานอุตสาหกรรมมาประยุกต์ โดยใช้โครงสร้างเหล็กอิงกับสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติได้อย่างลงตัว ออกแบบตัวอาคารล้อมต้นไม้ เพื่อที่จะให้ต้นไม้ได้เจริญเติบโตไปพร้อมๆ กับการเติบโตของธุรกิจ นอกจากเป็นโรงคั่วแล้ว ยังเป็นคาเฟ่ที่เสิร์ฟกาแฟคุณภาพ สามารถมองเห็นบาริสต้าชงกาแฟได้ในทุกขั้นตอน มีทั้ง Speed bar และ Slow bar มีเครื่องคั่วกาแฟที่ลูกค้าสามารถมองเห็นกระบวนการคั่วได้ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่ในโรงงานและเรือเดินสมุทร โดยจำลองบรรยากาศห้องเครื่องเรือ ด้วยอุปกรณ์การเดินเรือ ตั้งแต่ไฟ เข็มทิศ เหล็กสมอ เรียกว่ารวมอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับเรือแทบจะทุกอย่างเลยก็ว่าได้


ที่ Sila Roasters มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลายชนิด หลายแหล่งปลูก ทั้งจากแหล่งปลูกในไทยและต่างประเทศ มีเมล็ดกาแฟเด่นๆ อย่างกาแฟแปรรูปพิเศษดอยช้าง, Master piece Moonstone จาก The First Valley, กาแฟสายลมเย็น ดอยม่อนล้าน จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นกาแฟหลักของที่นี่ และยังมี Sigle Origin ซึ่งเป็นเมล็ดกาแฟจากต่างประเทศ ที่นิยมในตลาดกาแฟโลก อย่าง เอธิโอเปีย, คอสตาริกา, ปานามา และโคลอมเบีย รวมถึงกาแฟประกวดจาก COE ลูกค้าที่มาที่นี่ ยังได้รับรู้ข้อมูลของกาแฟในแต่ละแหล่งปลูก ผ่านคลังข้อมูลที่จัดแสดงเอาไว้ภายในร้าน เพราะ Sila Roasters อยากนำเสนอกาแฟคุณภาพดี และเพื่อเป็นการแนะนำเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟในพื้นที่ต่างๆ ให้กับผู้ดื่มได้รู้จักมากยิ่งขึ้น กาแฟดอยช้าง


Region

หุบเขาดอยช้าง ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัด เขียงราย


Altitude

1,000 - 1,700 MASL.


Process

Washed


Roast Level

Medium


Tasting Note

มีความหอมของคาราเมล และช๊อกโกแลตเบาๆ สอดแทรกด้วยเปรี้ยวอ่อนๆของกรดผลไม้

........................................................................


200g / 200.-


 กาแฟมูนสโตน


Region

ไร่ The first valley ของพี่เอก สุวรรณโณ บ้านแม่ตอนหลวง จังหวัด เขียงใหม่


Altitude

1,200 - 1,500 MASL.


Process

Double yeast fermentation


Roast Level

Light


Tasting Note

มีความหอมของลิ้นจี่ กุหลาบ ไซเดอร์ ดอกไม้ขาว


........................................................................


100g / 350.-

 

ช่องทางติดต่อ หรือสั่งซื้อสินค้า

Facebook : Sila Roasters

Tel : 08 9244 4259

ที่อยู่ : 99/9 หมู่ 5 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.


66 views0 comments

Comments


bottom of page