top of page

World of Coffee 2022 (WOC)


สิ้นสุดลงไปแล้ว อีเวนต์ที่ยกเอาทุกอย่างบนโลกกาแฟ มารวมไว้ในงานเดียว สำหรับงาน World of Coffee 2022 (WOC) ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี เมื่อวันที่ 23 - 25 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา จัดโดยสมาคมกาแฟพิเศษ หรือ The Specialty Coffee Association (SCA) ซึ่งประสบผลความสำเร็จและผ่านไปด้วยดี หลังจากที่ถูกเลื่อนออกไปหลายครั้ง เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด - 19


World of Coffee 2022 (WOC) ถือเป็นงานใหญ่ประจำปีที่มีชื่อเสียงระดับโลกอีกงานหนึ่งของวงการกาแฟ ปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ที่เน้นเรื่อง ความผูกพันระหว่างผู้ผลิตกับผู้บริโภค การแบ่งปันความรู้กาแฟ และสร้างเครือข่ายธุรกิจให้เติบโต นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมยังสามารถเชื่อมต่อถึงกันผ่านแอปพลิเคชัน World of Coffee เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ทางไกลได้ทุกมุมโลกอีกด้วย บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 11,000 คน จาก 137 ประเทศ และมีบริษัทถึง 350 แห่ง ร่วมจัดแสดงสินค้ามากกว่า 230 รายการ

ขึ้นชื่อว่างานมหกรรมกาแฟ หลายคนคงนึกภาพของการแข่งกันประชันฝีมือจากคนเก่งทั่วทุกมุมโลก แต่จริง ๆ แล้ว งานนี้มีความพิเศษมากกว่านั้น ตั้งแต่เรื่องราวกาแฟ กิจกรรม วงเสวนา และนวัตกรรรมใหม่ ๆ รวมทั้งห้องโถงนิทรรศการและหมู่บ้าน ROASTER เพื่อเอาใจคนรักกาแฟโดยเฉพาะ ภายในงานยังมีแบรนด์กาแฟจากหลากหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งอุตสาหกรรมด้านกาแฟมากมาย จัดแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ อาทิ


- BEST NEW PRODUCT AWARDS

- CUPPING ROOMS

- ROASTER VILLAGE

- LECTURES

- COFFEE DESIGN AWARDS

- GREEN COFFEE BUYERS & SELLERS PROGRAM

- WORKSHOPS

- WORLD COFFEE CHAMPIONSHIPS

ในส่วนรายการแข่งขันสำคัญ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของงาน คงหนีไม่พ้น การประกวดทักษะการทำลาเต้อาร์ต ชงกาแฟ การชิม การคั่วกาแฟ เป็นต้น การแข่งขันทักษะและประชันฝีมือด้านกาแฟจำนวน 5 รายการ ต้องขอแสดงความยินดีกับแชมป์ของแต่ละรายการด้วย


- World Latte Art Champion - Carmen Clemente, อิตาลี

- World Coffee in Good Spirits Champion - Agnieszka Rojewska, โปแลนด์

- World Cup Tasters Champion - Heongwan Moon, เกาหลีใต้

- World Roasting Champion – Felix Teiretzbacher, ออสเตรีย

- Cezve / Ibrik Champion - Michaela Ruazol, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

สำหรับงาน World of Coffee 2023 ครั้งต่อไป จะจัดขึ้นที่เมืองเอเธนส์ ประเทศกรีซ ระหว่าง 22 - 24 มิถุนายน 2566 สามารถติดตามความเคลื่อนไหว ข่าวสารเพิ่มเติม หรือสนใจจองบูธสำหรับงานสินค้า ติดต่อได้ที่ worldofcoffee@sca.coffee และขอบคุณรูปภาพจาก SCA

 

Coffee Traveler

เป็นนิตยสารรายสองเดือน ที่จัดพิมพ์ขึ้นเพื่อเป็นการส่งผ่านความรู้ทางด้านกาแฟ

และเสริมมุมความคิดในด้านธุรกิจกาแฟ

- - -

สมัครสมาชิกนิตยสารได้ที่ : IN BOX Facebook : Coffee Traveler

Youtube : Coffee Traveler

82 views0 comments

Comments


bottom of page