top of page

Craze Cafe: Specialty beans from selected originsสำหรับคอกาแฟอย่างเราๆ การได้มีช่วงเวลาแห่งความสุขในการได้นั่งจิบกาแฟพิเศษดีๆ สักแก้ว จากแหล่งปลูกทั่วทุกมุมโลก ก็คงเป็นความสุขของใครหลายคน แต่คงจะเป็นเรื่องยาก หากจะต้องบินลัดขอบฟ้าข้ามมหาสมุทรเพื่อที่จะได้ลิ้มรสกาแฟที่ต่างแดน หากสามารถนำกาแฟชนิดพิเศษมาอยู่ในมุมกาแฟของบ้าน เป็นเหมือนคาเฟ่ขนาดย่อมให้เราได้เลือกกาแฟมาจิบอย่างสบายอารมณ์ ก็คงเป็นเรื่องดีไม่น้อยเช่นกัน


Craze Cafe เป็นแบรนด์กาแฟน้องใหม่ ใต้ปีกที่กำลังแผ่ขยายของแบรนด์ในระดับตำนานอย่างบอนกาแฟ ที่ก่อร่างสร้างขึ้นมาเพื่อรวบรวมกาแฟ Single Origin ชนิดพิเศษคุณภาพเยี่ยม ที่มีเอกลักษณ์อันน่าหลงใหล จากแหล่งปลูกทั่วทุกมุมโลกมาไว้ในที่เดียว ผลิตภัณฑ์กาแฟภายใต้แบรนด์ Craze Cafe ได้ถือกำเนิดเมื่อปี ค.ศ. 2018 โดยการเปิดตัวครั้งแรกนั้น มีผลิตภัณฑ์กาแฟให้เลือกทั้งหมด 6 เบลนด์ ได้แก่ตัวที่ 1 บราซิล บาเฮีย (Brazil Bahia) กาแฟที่มีความเข้มข้นด้วยรสชาติและกลิ่นของดาร์กช็อกโกแลตและอัลมอนต์อบ มีความหวานอมเปรี้ยวกลมกล่อมจบด้วยรสโกโก้ติดปากยาวนาน


ตัวที่ 2 เคนย่า เอเอ ท็อป ทิก้า (Kenya AA TopThika) กาแฟที่ให้กลิ่นแบล็คเคอแรนท์ ไวน์ ดอกไม้ และผลไม้เขตร้อน มีบอดี้กลางๆ ให้รสสัมผัสถึงความเปรี้ยวเบาๆ


ตัวที่ 3 โคลอมเบีย โตลิม่า (ไมโครล็อต) (Colombia Tolima (Microlot)) กาแฟที่โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมของกลีบกุหลาบ ส้มแทนเจอรีน ข้าวโอ๊ตและลูกพรุน ซ่อนด้วยกลิ่นของลูกพีช บอดี้มีสัมผัสนุ่มแบบครีม


ตัวที่ 4 รวันดา มูรัมบา (Rwanda Muramba) กาแฟที่โดดเด่นด้วยกลิ่นซิตรัส แฝงกลิ่นมะนาวและดอกส้ม บอดี้เนียนและมีสัมผัสนุ่มแบบครีม มีความเปรี้ยวเบาๆ


ตัวที่ 5 มาจากประเทศอินโดนีเซีย ราซูน่า (สุมาตรา) (Indonesia Rasuna (Sumatra)) กาแฟที่ให้กลิ่นและรสชาติของสมุนไพรอันลึกลับซับซ้อน ตามแบบฉบับกาแฟจากอินโดนิเชียโดยแท้ ผสานความเปรี้ยวอมหวานกำลังดี


และตัวสุดท้ายเป็นกาแฟจากประเทศอินโดนีเซียเช่นเดียวกัน กาโย อาเจะฮ์ (สุมาตรา) (Indonesia Gayo Aceh (Sumatra)) ให้กลิ่นช็อกโกแลตชัดเจน มีรสถั่วและรสเปรี้ยวคล้ายผลไม้ ให้รสชาติกาแฟที่นุ่ม ดื่มง่าย มีบอดี้กาแฟสูง
และในปลายปี 2018 Craze Cafe ยังเปิดตัวกาแฟ Single Origin เบลนด์ใหม่ เป็นเบลนด์ลำดับที่ 7 มีชื่อว่า No.6 ชื่อนี้มาจากการเป็นกาแฟที่ได้รับคะแนนสูงสุดเป็นอันดับที่ 6 ในการประกวดกาแฟในงาน Thailand Coffee Fest 2018 และมีความโดดเด่นที่กลิ่นของอัลมอนด์ กุหลาบและเลม่อน มีรสของกาแฟที่หวานชุ่มคอ เป็นกาแฟจากแหล่งปลูกตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย และยังถือเป็นกาแฟไทยตัวแรกในแบรนด์ Craze Cafe อีกด้วย
ล่าสุดในงาน Thailand Coffee Fest 2018 ที่ผ่านมา Craze Cafe ยังได้รังสรรค์กาแฟเบลนด์พิเศษขึ้นมาอีกหนึ่งตัว ซึ่งเป็นเบลนด์ลำดับที่ 8 มีชื่อว่า “1st Year Anniversary” เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 1 ปี ของแบรนด์ Craze Cafe ซึ่งผลิตออกมาจัดจำหน่ายในจำนวนที่จำกัด ถือเป็นรุ่น Limited Edition มีความพิเศษสมกับเป็นกาแฟที่ทำขึ้นในวาระพิเศษ และได้จำหน่ายหมดทุกสาขาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับในเดือนตุลาคมนี้ Craze Cafe จะเปิดตัวเบลนด์น้องใหม่ล่าสุด เป็นเบลนด์ลำดับที่ 9 ที่มีชื่อว่า “บาร์เรล เอจ อราบิก้า คอฟฟี่บีน” (Barrel Aged Arabica Coffee Bean) กาแฟอราบิก้า 100% คั่วอ่อน จากประเทศเวียดนาม ที่ผ่านการคัดสรรพิเศษด้วยการนำเมล็ดกาแฟสารไปหมักบ่มในถังไม้โอ๊ค ซึ่งเป็นถังที่เคยผ่านการหมักเหล้าวิสกี้มาก่อน จึงทำให้กาแฟที่ได้จะมีกลิ่นหอมของวิสกี้ แต่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ทำให้เกิดโปรไฟล์ของกาแฟที่มีบอดี้กำลังดีจากการบ่ม ให้รสเปรี้ยวปานกลางผสมรสเผ็ดเล็กน้อย เคล้ากลิ่นวิสกี้บางๆ มอบประสบการณ์แปลกใหม่ ทำให้คุณสนุกและตื่นเต้นกับการดื่มกาแฟเบลนด์ตัวนี้ ซึ่งบาร์เรล เอจ อราบิก้า คอฟฟี่ จะพร้อมจำหน่ายที่บอนกาแฟทุกสาขาทั่วประเทศในเดือนตุลาคมนี้


ด้วยเสน่ห์อันซับซ้อนทั้งหมดของกาแฟชนิดพิเศษแต่ละชนิดที่ไม่มีใครเหมือนจึงเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักชิมกาแฟมุ่งเสาะหากาแฟที่มีรสชาติและกลิ่นที่มีมิติซับซ้อน ให้ได้ลิ้มรสดมกลิ่นที่ตรงกับความหลงใหลภายในใจของแต่ละคน


นอกจากนั้นกาแฟชนิดพิเศษจากแต่ละมุมโลก ยังมีเอกลักษณ์ของกลิ่นอาย ภาพฉายวิถีชีวิต ภูมิทัศน์ในท้องถิ่นตามแบบฉบับของตัวเอง ซึ่งแม้ว่ากาแฟจะถูกพาข้ามน้ำข้ามทะเลมาก็ตามที แต่ก็ยังสามารถรับรู้ได้ถึงความเป็นมาของกาแฟชนิดพิเศษนั้นๆ ได้ด้วยระบบการขนส่งที่มีมาตรฐาน ทำให้ Craze Cafe ไม่เพียงที่จะนำความพิเศษของกาแฟจากทั่วทุกมุมโลกมาสู่ผู้ดื่มแล้ว ยังอยากนำพาประสบการณ์และความรู้สึกที่มีค่ามาสู่คุณ ให้จินตนาการเหมือนได้ไปนั่งดื่มอยู่ในแหล่งปลูกนั้นเลยทีเดียว


895 views0 comments

Comentarios


bottom of page