top of page

• Favorite Coffee •Favorite Coffee เกิดขึ้นโดยความตั้งใจที่จะช่วยเหลือเกษตรกร เป็นกาแฟจากแหล่งปลูกบ้านดอยช้างและดอยปางขอน จังหวัดเชียงราย โดยใช้ช่องทางออนไลน์เพื่อขายเป็นหลัก Favorite Coffee ยังเป็นผู้รับซื้อกับเกษตรกรผู้ปลูกในพื้นที่โดยตรง เพื่อให้ความเป็นธรรมในการซื้อขายเมล็ดกาแฟ เป็นกาแฟที่ให้ความสำคัญกับความสดใหม่ และตรงตามความต้องการของลูกค้าอยู่เสมอ คัดเมล็ดกาแฟด้วยเครื่องจักรที่มีคุณภาพ ควบคุมเพื่อให้ได้มาตรฐานการส่งออก ผ่านการคั่วโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะ บรรจุในซองอย่างดี ปิดผนึกในซองที่มีวาล์ว One Way เพื่อเก็บรักษาความสดใหม่ไว้ให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น


กาแฟของบ้านดอยช้าง จังหวัดเชียงราย เป็นแหล่งปลูกกาแฟสายพันธุ์อาราบิกา ซึ่งในหลวง รัชกาลที่ 9 พระราชทานให้กับชาวบ้านดอยช้าง เป็นกาแฟคุณภาพ เพราะถูกพัฒนามาโดยตลอด ตั้งแต่การปรับปรุงสายพันธุ์ กระบวนการแปรรูป จนเป็นที่รู้จักของผู้คนทั่วโลก พื้นที่ดอยช้างตั้งอยู่ที่ความสูง 1,000-1,700 เมตร จากระดับน้ำทะเล สมบูรณ์ด้วยทรัพยากร ถือได้ว่าเป็นกาแฟในระดับเกรดพิเศษ ที่มีเอกลักษณ์ด้านกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัว มีกลิ่นหอม โทนผลไม้ ดื่มแล้วชุ่มคอ

กาแฟปางขอน จังหวัดเชียงราย มีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติ เป็นแหล่งปลูกกาแฟที่ใหญ่อันดับต้นๆ ของประเทศ เป็นกาแฟที่เติบโตใต้ต้นไม้ใหญ่ บนดอยปางขอนมีต้นนางพญาเสือโคร่งซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของดอยปางขอน รวมถึงพืชเมืองหนาวอื่นๆ เช่น แมคคาเดเมีย ท้อ พลับ ซึ่งปลูกไว้เพื่อเป็นไม้ร่มเงาแก่ต้นกาแฟ มียอดเขาสูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 1,280 เมตร เป็นกาแฟที่สุกช้า ทำให้มีเวลาในการสะสมสารอาหารมากขึ้น จึงทำให้กาแฟจากดอยปางขอนมีความพิเศษในด้านรสชาติและบอดี้ 

• ผลิตภัณฑ์ •


กาแฟดอยช้าง


1

Peaberry กาแฟคัดพิเศษ


Roast Level

Medium


Tasting Note

เมล็ดพีเบอร์รีจะมีเพียง 2 – 5 % ของปริมาณผลผลิตเชอร์รีกาแฟต่อรอบการเก็บเกี่ยว ให้โทนผลไม้ ติดเปรี้ยว


ขนาด 250 กรัม ราคา 180 บาท
2

Roast Level

Medium - Dark ( Full City )


Note

รสชาติที่มีความเปรี้ยวเล็กน้อย เป็นเปรี้ยวที่สดชื่น เหมาะกับคนที่ไม่ชอบเข้ม ดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น เหมาะสำหรับดริปกาแฟ สัมผัสนุ่มลิ้น ออกโทนวานิลลา


........................................................................


250g / 180.-
3

Roast Level

Dark


Note

เหมาะกับคนที่ไม่ชอบทานเปรี้ยว ออกโทนคาราเมล ดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น


........................................................................


250g / 180.-


 

ปางขอน


กาแฟพิเศษเบลนด์อาราบิกาและโรบัสตา


Roast Level

Dark (Mine Blend)


Note

เป็นสูตรอาราบิกา 75 โรบัสตา 25 เหมาะกับเมนูชงร้อนหรือชงเย็นใส่นม เพื่อให้ได้รสชาติที่หอมหวานเข้มข้น


........................................................................


250g / 150.-

 

ช่องทางติดต่อ หรือสั่งซื้อสินค้า

Line ID: 0615746326

โทร : 06 1574 6326

97 views0 comments

Comments


bottom of page