top of page

Monberry CoffeeMonberry Coffee ร้านกาแฟเล็ก ๆ ในตัวอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ของพี่ตุ๊ก รมณ บุญรับทรัพย์ ที่เกษียณตัวเองออกมาใช้ชีวิตในเชียงใหม่ เพราะทุกอย่างในชีวิตอยู่ตัวหมดแล้ว จนรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับการใช้ชีวิตแบบคนกรุงเทพฯ ประกอบกับในช่วงนั้นเป็นปีสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยความรักและศรัทธาจึงเลือกตามรอยในสิ่งที่พระองค์เคยมอบให้ไว้แก่ผสกนิกร และได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการหลวงเกี่ยวกับกาแฟ จากวันนั้นถึงวันนี้เป็นเวลา 6 ปี ที่พี่ตุ๊กได้เดินบนเส้นทางสายกาแฟโดยไม่ได้คาดหวังไว้มาก่อน

ในปีนี้กาแฟของม่อนเบอร์รีได้รับ Cupping Score อยู่ที่ 86.95 เป็นรางวัลอันดับที่ 14 ในรายการ Thai Specialty Award 2022 ประเภท Natural Process ซึ่งเมื่อ 2 ปีก่อนหน้า พี่ตุ๊กเองก็ส่งกาแฟเข้าประกวดอยู่ตลอด และได้รับคะแนนที่มากขึ้นทุกปี ผลคะแนนที่ได้ถือเป็นเครื่องมือการันตีคุณภาพของเมล็ดกาแฟ โดยการดูแลของพี่ตุ๊กได้เป็นอย่างดี ม่อนเบอร์รีมีกระบวนการที่แบ่งหน้าที่ในช่วงของต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำอย่างชัดเจน ในส่วนของต้นน้ำจะเป็นกระบวนการของชาวบ้านทั้งหมด ตั้งแต่การปลูก ดูแล และเก็บผลผลิต แล้วเข้าไปรับซื้อกาแฟจากเกษตรกรโดยตรง ก่อนที่จะนำผลผลิตที่ได้มาแปรรูปทั้งแบบ Wet Process, Natural Process และ Honey Process ซึ่งกาแฟที่ผ่านการแปรรูปในแต่ละรูปแบบ ก็จะมีกลุ่มลูกค้าที่คอยจับจองกันแล้ว จนปัจจุบันก็มีเจ้าประจำที่รอสินค้าจากม่อนเบอร์รีทุกปี พี่ตุ๊กยังยึดถือความเป็น Single Origin เป็นหลัก คือ กาแฟที่ได้จะต้องมาจากแหล่งปลูกเดียวและสายพันธุ์เฉพาะ กลุ่มเป้าหมายหลักจึงเป็นกลุ่ม Specialty


สินค้าแนะนำที่ภูมิใจนำเสนอที่สุด คือ กาแฟกลุ่ม Natural Process ที่ได้คะแนนมากขึ้นทุกปี จนปัจจุบันกลายเป็นสิ่งที่ลูกค้าหลายคนอยากจะลิ้มลอง และตัวที่ขายดีที่สุดจนขาดตลาดทุกปี คือ Honey Process นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถกำหนดระดับการคั่วกาแฟของตัวเองได้ด้วย ไม่ว่าจะคั่วแบบ Light Medium หรือ Dark ทางร้านก็จัดการให้ได้ และใครที่อยากลอง Speed bar ของม่อนเบอร์รีที่พี่ตุ๊กออกปากเองว่า “มันดีมาก” ต้องเข้ามาลองได้ที่ Monberry Coffee ได้เลย


------------------------------------------------------------------------------------------------------------


สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่

โทรศัพท์ : 09 8010 7424

Line@ : 09 8010 7424

FB : Monberry Coffee by ม่อนมาตุภูมิ


------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Coffee Traveler


เป็นนิตยสารรายสองเดือน ที่จัดพิมพ์ขึ้นเพื่อเป็นการส่งผ่านความรู้ทางด้านกาแฟ


และเสริมมุมความคิดในด้านธุรกิจกาแฟ


- - -


สมัครสมาชิกนิตยสารได้ที่ : IN BOX Facebook Coffee Traveler


Instagram : coffeetraveler_magazine


Youtube : Coffee Traveler


Blockdit : I am Coffee Traveler / coffeetravelermag

183 views0 comments

Recent Posts

See All

Comentários


bottom of page